nguyên liệu khiến cho bánh là những thứ không thể thiếu giả dụ bạn muốn cho ra 1 mẫu bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến cho bánh trung thu gồm những dòng nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn luôn thể theo dõi.

các mẫu bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được rất nhiều ý trung nhân thích. bên cạnh những dòng bánh truyền thống Việt Nam thì hiện tại, đa dạng chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được yêu thích, tiêu dùng trong rộng rãi dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn yêu thích khiến bánh? Bạn muốn phát triển thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu khiến bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua những nguyên liệu quan trọng nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

các nguyên liệu làm bánh chẳng thể thiếu:

1. các loại bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành phổ biến loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được dùng cho những chiếc bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) cất phổ quát gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường tiêu dùng làm bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến bánh trung thu được phổ biến người tiêu dùng làm vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là cái bột mì phổ thông nhất, có thể phối hợp với các vật liệu khác để tạo thành phổ thông chiếc bột khác nhau, phục vụ rộng rãi cái bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho trong khoảng gạo nếp, được dùng phổ biến trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai chiếc bột chính trên, trong làm cho bánh còn sử dụng thêm các mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ nở nhất thiết.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm cho bánh cao cấp, hơi ẩm, được khiến cho từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những cái bơ

Bơ là nguyên liệu làm cho bánh mang tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm bánh có hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những cái thực phẩm): Đây là dòng bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): cái bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến cho bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong số đông công thức khiến bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng quyến rũ và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng loại bánh mà bạn tiêu dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bánh chính yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chủ yếu của kem tươi trong khiến bánh ấy là trang trí bánh, gồm mang hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là mẫu kem tươi có độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là loại kem tươi với ít chất béo hơn và có sẵn tuyến đường, hay tiêu dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nên những loại bánh ngọt thơm không thể ko đề cập tới vật liệu các con phố. Tùy theo từng loại bánh mà con đường sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

trục đường trong làm bánh cũng được chia thành đa dạng loại: tuyến phố kính, con đường xay, đường nâu… và những mẫu syrup.

ấy là các vật liệu làm cho bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ có ích mang bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm tri thức về làm bánh, bạn tầm nã cập vào bài viết sau những sai lầm phổ thông khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *