Rong nho là 1 sản phẩm được nhiều người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang đựng gần như dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị phần thường nghe đề cập tới 3 loại rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thông thường thì hiện giờ còn mang cách thức cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ giúp cho người mua mang thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 loại. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đó với thể tạo điều kiện cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá nhiều đổi thay. giả dụ muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện giờ thì trên thị trường, giá của chiếc rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương với 2 – 2.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn mang thể chế biến được tất cả món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này không mang gì khác biệt cả. tuy nhiên giữa 2 dòng rong nho nay thì sở hữu cách thức sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại thành ra bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là sở hữu thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn có thể ăn ko, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm mang các cái nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không có quá rộng rãi sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn tất cả lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu các thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự tuyển lựa cho bản thân loại rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *