Top 10 lý do bạn nên du học tại Hàn Quốc

03-09-2021 10 152 1 0

Báo lỗi

Hàn Quốc là một vương quốc với bề dày lịch sử với những nét văn hóa độc đáo, hơn nữa vương quốc này còn phát triển ngành công nghiệp giải trí có tầm tác động rất lớn trên toàn cầu. Nơi đây nổi tiếng là xứ sở kim chi, những mẩu truyện tình lãng mạn, và rất nhiều nét văn hóa truyền thống cũng như hiện đại đã tạo cho nơi đây một sức hút đến kỳ lạ. Chính vì thế việc giới trẻ Việt Nam có mong muốn sang Hàn Quốc du học là điều dễ thấy. Nếu bạn đang do dự liệu mình có nên sang du học tại Hàn Quốc không hay là đi đến những nước phát triển khác thì Toplist xin đưa ra một vài lý do vì sao bạn nên du học ở Hàn Quốc.

12345678910

1


Nhu NG

Nền giáo dục đứng đầu Châu Á

Hàn Quốc là một trong những vương quốc có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, đây cũng là giang sơn đứng vị trí thứ 2 trong top những nước phát triển về toán học và văn học ở trên toàn cầu. Hơn nữa, theo đánh giá của OECD (tổ chức hợp tác kinh tế) thì Hàn Quốc được xem là nước có sức cạnh tranh cao về giáo dục, hoạt động du học ở Hàn Quốc cũng luôn đứng ở top 3 – 6 trong số những nước được tham gia điều tra. Cũng chính nhờ sự phát triển nhanh gọn của nền kinh tế, Hàn Quốc đã triệu tập đầu tư phát triển cho giáo dục, cung ứng tốt nhất những dịch vụ trong giáo dục trong những cấp bậc, và luôn là ưu tiên hàng đầu tại đây.

Cũng chính nhờ vậy mà điều kiện học tập, cơ sở vật chất luôn khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao đã làm những du học viên đến đây du học rất hài lòng về môi trường giáo dục tại xứ sở kim chi này. Hàng năm, Hàn Quốc tổ chức rất nhiều cuộc thi cho du học viên nhằm nâng cao kỹ năng, sự hòa hợp với môi trường mới của những học viên quốc tế. Khi đến đây, những du học viên được quan tâm chu đáo, có được thời điểm lựa chọn thích hợp nhất trong rất nhiều ngành nghề theo hệ đào tạo của vương quốc.

Nền giáo dục phát triển bậc nhất Châu Á
Nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á
Nền giáo dục phát triển bậc nhất Châu Á
Nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á


2


Nhu NG

Kinh tế hiện đại phát triển

Hàn Quốc cho tới ngày nay bằng sự nỗ lực và đổi mới của tôi đã vươn lên để nằm trong nhóm những nước có nền kinh tế phát triển nhất toàn cầu và đứng đầu trong khu vực. Đặc biệt, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc đã phát triển không ngừng trở thành một thành phố toàn cầu, một trung tâm Sale và thương mại ở vùng Đông Bắc Á. Mức thu nhập bình quân của Hàn Quốc cũng cao gấp hơn 20 lần so với những nước có cùng xuất phát điểm. Hàn Quốc không tồn tại thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp nhưng họ phát triển mạnh về những sản phẩm công nghiệp, nhất là những sản phẩm công nghệ và giải trí.

những sản phẩm công nghiệp của Hàn Quốc ngày nay đã có mặt tại rất nhiều những vương quốc trên toàn cầu, họ cũng là một trong những nơi phát triển với ngành công nghiệp đóng tàu lớn của toàn cầu. Cùng với đó, ngành công nghiệp sản xuất ô tô cũng đưa họ giữ vị trí thứ 5 của toàn toàn cầu. Chính nhờ vậy, Hàn Quốc phát triển kinh tế một cách nhanh gọn, và cho tới ngày nay với bộ mặt mới hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được những nét văn hóa độc đáo nhiều năm. Cũng chính nhờ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ này mà vương quốc này luôn chú trọng phát triển con người, đầu tư nhiều cho giáo dục. Du học viên khi đến đây học tập sẽ có nhiều thời điểm để phát triển toàn diện trong môi trường hiện đại cũng như những thời điểm việc làm lớn.

Kiến trúc cơ sở hạ tầng phát triển ở Hàn Quốc
Kiến trúc cơ sở hạ tầng phát triển ở Hàn Quốc
Kiến trúc cơ sở hạ tầng phát triển ở Hàn Quốc
Kiến trúc cơ sở hạ tầng phát triển ở Hàn Quốc

3


Nhu NG

Nhiều thời điểm học bổng

Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư phát triển nền giáo dục, tại đây việc cấp học bổng được triển khai rất tốt. Hiện tại, ở Hàn Quốc có 2 loại học bổng đó là học bổng của những trường và học bổng của chính phủ nên du học viên sẽ có nhiều thời điểm nhận được những học bổng này, đây cũng là thời điểm giúp việc giảm chi phí du học rất đáng để kể.

Tuy nhiên, để đạt được những học bổng này bạn phải thực sự cố gắng để đạt được kết quả học tập tốt. Đối với học bổng của chính phủ những bạn sẽ có thời điểm học tập hoàn toàn miễn phí tại đây và được hỗ trợ chi phí sinh hoạt, tuy nhiên loại học bổng này cần rất nhiều điều kiện khắt khe. Còn học bổng từ những trường, bạn cần phải có thành tích học tập tốt và trình độ ngoại ngữ tương đối thì thời điểm nhận được loại học bổng này là rất giản đơn dàng.

Hầu hết những trường ở đây đều có học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ và khuyến khích du học viên quốc tế chọn đây là địa điểm du học của tôi. Để được hỗ trợ tốt nhất từ những nguồn học bổng, bạn hãy chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất về ngôn ngữ của tôi nhé.

Nhiều cơ hội học bổng dành cho du học sinh nước ngoài
Nhiều thời điểm học bổng giành riêng cho du học viên quốc tế
Nhiều cơ hội học bổng
Nhiều thời điểm học bổng

4


Nhu NG

những chi phí giành riêng cho du học thích hợp và hợp lý

Hàn Quốc mặc dù là giang sơn phát triển kinh tế mạnh, tuy nhiên đây lại là một trong những vương quốc có mức chi phí tương đối hợp lý, thấp hơn rất nhiều so với những vương quốc phát triển khác. Tại đây, bạn ngoài việc đóng khoản chi phí chi trả cho học phí và những khoản tiền phải đóng theo quy định khác (chỉ khoảng 150 – 200 triệu đồng/năm) thì không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

Hơn nữa, mức chi phí sinh hoạt và điều kiện sống ở đây rất tốt, thích hợp với nhiều đối tượng du học viên, cơ chế học bổng được triển khai sẽ góp phần giúp bạn giảm đáng thể những khoản chi phí trong những năm du học. Đối với du học viên Việt Nam, với điều kiện học tập ở Hàn Quốc và mức chi phí như vậy là rất thích hợp, là điều kiện tốt để du học viên rất có thể đến và học tập.

Mức học phí hợp lý và chi phí sinh hoạt vừa phải đã thu hút được nhiều du học sinh các nước
Mức học phí hợp lý và chi phí sinh hoạt vừa phải đã hấp dẫn được nhiều du học viên những nước
Các chi phí dành cho du học phù hợp và hợp lý
những chi phí giành riêng cho du học thích hợp và hợp lý

5


Nhu NG

Có thời điểm vừa học vừa làm

Khi đến Hàn Quốc du học thì đương nhiên bạn đã sở hữu trong mình một ít vốn tiếng, như vậy việc đến đây du học và đi làm thêm là cực kỳ đơn giản. Chính phủ Hàn Quốc cũng đều có chính sách thích hợp cho du học viên được vừa học vừa làm nhưng vẫn phải đảm bảo thời gian học tập.

Những công việc part time tại Hàn Quốc rất nhiều, những bạn sẽ có được mức thu nhập từ 7 – USD/giờ cho nên bạn cũng rất có thể tự chi trả học phí cho mình mà vẫn đảm bảo được điều kiện sinh hoạt bình thường và thời gian để giành riêng cho học tập. Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện cho du học viên, được cho phép du học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và rất có thể làm toàn thời gian trong kì nghỉ của tôi.

Như vậy, những bạn sẽ không thể phải lo lắng vì ở đây luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn triển khai được ước mơ du học của tôi. Hơn nữa, chính phủ cũng tạo điều kiện cho bạn có nhiều thời điểm việc làm khi ra trường trải qua những chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Du học sinh được chính phủ tạo điều kiện vừa học vừa làm
Du học viên được chính phủ tạo điều kiện vừa học vừa làm
Có cơ hội vừa học vừa làm
Có thời điểm vừa học vừa làm

6


Nhu NG

thời điểm đi du lịch

Hàn Quốc là một trong những vương quốc có khí hậu ôn đới, 4 mùa ở đây đều có những nét đặc trưng riêng, hơn nữa, đây cũng là vương quốc được biết đến với nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng. Hàng năm, Hàn Quốc hấp dẫn hàng triệu lượt khách đến đây, việc di chuyển ở vương quốc này cũng cực kì tiện lợi nhờ những phương tiện di chuyển công cộng.

Đến đây, những bạn sẽ được đi đến nhiều địa điểm, được khám phá nền văn hóa, những nét ẩm thực độc đáo với chi phí khá rẻ. Đặc biệt, tại Hàn Quốc, mỗi năm học những trường đều có những chương trình tổ chức cho sinh viên đi tham quan để sinh viên có điều kiện và thời điểm tìm hiểu những văn hóa giang sơn, giúp những bạn cũng rất có thể dễ dàng hội nhập cũng như tạo những mối quan hệ đẹp đẽ với những bạn.

Nhiều địa điểm đẹp để bạn khám phá
Nhiều địa điểm đẹp để bạn khám phá
Cơ hội đi du lịch
thời điểm đi du lịch

7


Nhu NG

Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống cực kì hiện đại, năng động

Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ nền công nghiệp giải trí, làn sóng Kpop đã và đang có tầm tác động lớn đến những vương quốc trên toàn cầu, đây cũng là một cách thức mà Hàn Quốc quảng bá nền văn hóa của tôi đến với toàn cầu. Họ đã chứng tỏ được tầm tác động của tôi, sức hút của văn hóa truyền thống của tôi đến với toàn cầu.

Hơn nữa, giang sơn này có những nét văn hóa truyền thống nhiều năm, nhiều di sản văn hóa đã được bảo tồn và phát huy, họ đã biết cách đưa hình ảnh của tôi, những giá trị mình có đến với vương quốc khác và nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ của nhiều nước. Mặc dù nét văn hóa truyền thống luôn được lưu giữ và kế thừa, tuy nhiên cuộc sống và con người Hàn Quốc không ngừng được cải thiện theo hướng hiện đại và năng động hơn, họ biết cách dung hóa giữa cái truyền thống và hiện đại để tạo thành một nền văn hóa phát triển như ngày nay. Con người nơi đây cũng cực kì thân thiện và mến khách, họ chân thực từ trong hành động và suy nghĩ của tôi.

Đến đây du học, những bạn sẽ nhanh gọn hòa nhập với môi trường, nhanh gọn có được những người bạn mới, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Ngành giải trí phát triển mạnh mẽ (Nhóm nhạc nữ thần tượng)
Ngành giải trí phát triển mạnh mẽ (Nhóm nhạc nữ thần tượng)
Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống vô cùng hiện đại, năng động
Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống cực kì hiện đại, năng động

8


Nhu NG

Bằng cấp quốc tế

Bạn lo lắng việc nếu du học Hàn Quốc tại sao lại không chọn một vương quốc ở Châu Âu nào đó để khi ra trường được cầm trong tay tấm bằng quốc tế, thời điểm xin việc tại công ty quốc tế sẽ dễ dàng hơn?

Tuy nhiên, Bạn yên tâm rằng tại hàn Quốc cũng đều có rất nhiều trường tổ chức giảng dạy những khóa học bằng tiếng Anh hoặc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì thế, việc bạn ra trường với những tấm bằng quốc tế là điều rất có thể xảy ra nên bạn cứ yên tâm nếu có ý định du học với những lo lắng trên nhé.

Được học trong môi trường quốc tế
Được học trong môi trường quốc tế
Bằng cấp quốc tế
Bằng cấp quốc tế

9


Nhu NG

Tiếng Hàn rất giản đơn học

Ngôn ngữ hàn là một trong số ngôn ngữ có phát âm tương đối dễ, giọng điệu dễ nghe và dễ lặp lại được. Hơn nữa, tiếng Hàn có nhiều đơn âm gần gũi với tiếng Việt cho nên những những bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để nhớ cách phát âm một từ.

Đồng thời ngày nay, làn sóng văn hóa Hàn Quốc có tác động lớn đến Việt Nam, những show truyền hình của Hàn Quốc được nhiều người Việt xem, chính vì thế việc học giọng điệu, học những câu hội thoại đơn giản qua phim ảnh hay những bài hát sẽ giúp những bạn nhanh gọn có được vốn kỹ năng và kiến thức cơ bản, biết vận dụng những câu nói đơn giản cho những hoàn cảnh cụ thể. Việc học của bạn cũng trở thành thú vị hơn khi học ngôn ngữ này trải qua những bài hát của những thần tượng, những bộ phim ngôn tình lãng mạn làm bạn phải mơ mộng và ước muốn được học tập và làm việc ở đây.

Mẫu câu tiếng hàn rất dễ học
Mẫu câu tiếng hàn rất giản đơn học
Tiếng Hàn rất dễ học
Tiếng Hàn rất giản đơn học

10


Nhu NG

thời điểm việc làm tại nhiều Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay, những tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng mở rộng thị trường, đầu tư sang Việt Nam, những công ty của những tập đoàn lớn lớn được xây dựng và hoạt động rất tác dụng ở Việt Nam. Chính vì thế, lợi thế của bạn khi du học Hàn Quốc là có thời điểm làm việc tại những công ty này hơn những bạn khác có cùng trình độ.

Hơn nữa, lao động của Việt Nam chủ yếu là lao động phổ thông hay lao động không biết tiếng Hàn, đây là thời điểm cho bạn phát huy khả năng sử dụng tiếng Hàn sau ngần đấy năm du học, nó thật sự không uổng phí chút nào, đây cũng là điều kiện để bạn thăng tiến trong công việc.

Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam
Nhiều tập đoàn lớn lớn của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam
Cơ hội việc làm tại nhiều Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam
thời điểm việc làm tại nhiều Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Từ khóa: Top 10 lý do bạn nên du học tại Hàn Quốc, Top 10 lý do bạn nên du học tại Hàn Quốc, Top 10 lý do bạn nên du học tại Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *